Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một trong những môi trường sống yêu thích của ruồi cánh bớm. Chúng xuất hiện từ hệ thống cống thoát nước, nơi có môi trường ẩm ướt và không bị can thiệp bởi con người. Dù không gây hại gì, nhưng việc bay đâu vào các vật dụng, tường, vòi nước… sẽ làm cho con người cảm thấy khó chịu vì điều đó, đôi khi nó gây ra cảm giác không được sạch sẽ với một số gia đình.

Ruồi cánh bướm thuộc họ cũng với rười giấm, kích thước của chúng nhỏ hơn so với ruồi nhà, chỉ từ 0.5 đến 0.7cm. Vì có đôi cánh khá giống loài bướm, rộng và có nhiều lông nên loại ruồi này được gọi là ruồi cánh bướm. Môi trường sống của chúng thường ở những nơi đọng nước, ẩm thấp, trong các đường ống thoát nước… Tùy vào từng điều kiện môi trường mà một con ruồi cánh bướm trưởng thành có thể sống từ 3 – 4 ngày, cũng có thể từ 1 – 3 tuần.

Một số cách loại bỏ sự hiện diện của ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

1. Sử dụng thuốc diệt hiện đại.

Giống côn trùng này chủ yếu đẻ trứng và nở thành ấu trùng ngay bên dưới hệ thống cống thoát nước, vì vậy khi dùng thuốc diệt đổ vào bên trong hệ thống thoát nước, nó sẽ làm cho trứng, nhọng và cả những cá thể ruồi cánh bướm trưởng thành bị tiêu diệt. Đây được coi là cách diệt tận gốc ruồi cánh bướm và ngăn chặn sự phát triển đông đảo bầy đàn của chúng.

2. Dùng thuốc diệt đặc trị để phun xịt:

Trên thị trường hiện nay có một số loại thuốc diệt có khả năng đặc trị ruồi cánh bướm, nhưng lại rất an toàn cho sức khỏe con người. Bắng cách phun xịt chế phẩm này lên bề mặt các vật dụng và tường trong nhà vệ sinh, khi ruồi cánh bướm đậu vào sẽ bị nhiểm thuốc và chết. Đồng thời, để hiệu quả tốt hơn thì bạn nên đổ trực tiếp thuốc vào hệ thống thoát nước, nơi ruồi đang làm tổ và đẻ trứng bên trong đó. Chọn loại thuốc diệt ruồi cánh bướm có hoạt tính mạnh, thân thận với sức khỏe là cách giúp bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

3. Diệt ruồi cánh bướm bằng bẫy keo dính.

Chỉ cần tìm mua một vài miếng keo dính chuyên đặc trị ruồi, sau đó đặt bẫy keo này trong khu vực nhà vệ sinh, ruồi cánh bướm khi bâu vào sẽ không thể thoát ra được mà chết ngay trên đó. Đặc điểm của các diệt ruồi bằng bẫy keo là rất tiết kiệm, nhưng bù lại cần phải thực hiện thường xuyên nhiều lần để có thể diệt sạch ruồi.

Một vài cách làm để ngăn chặn ruồi cánh bướm xuất hiện trong nhà vệ sinh

Thay vì để đến khi những con ruồi cánh bướm xuất hiện trong nhà vệ sinh, đậu đầy trên tường và nhiều đồ vật khác làm bạn khó chịu, vậy thì trước đó bạn có thể thực hiện một số việc để ngăn chặn không cho chúng xuất hiện, thông qua một số việc làm cụ thể:

  • Dùng nắp đậy miệng cống: với cách làm này, nó vừa giúp ngăn mùi hôi từ hệ thống cống nước thoát ra, hạn chế tình trạng nghẹt cống, đồng thời còn làm cho ruồi cánh bướm không thể xuất hiện trong nhà vệ sinh của bạn.
  • Làm sạch cho nhà vệ sinh thường xuyên: với việc làm cho nhà vệ sinh luôn trong tình sạch sạch sẽ, không bị ứ nước, môi trường khô ráo, điều đó cũng góp phần không tạo điều kiện thuận lợi cho ruối cánh bướm sinh sống và phát triển. Đồng thời, khi nhà vệ sinh thoáng mát sẽ tăng hiệu quả đuổi ruồi cành bướm được tốt hơn.

  • Tạo môi trường thông thoáng, không để ruồi cánh bướm có điều kiện sinh sản: xung quanh nhà ở, những nơi tiềm ẩn độ ẩm cao như bãi rác, hố ga… cần được loại bỏ, nó sẽ giúp loại bỏ sự có mặt của loài côn trung này ra khỏi cuộc sống của bạn rất hiệu quả.

Ruồi cánh bướm tuy là loài vật rất dễ sinh trưởng và phát triển, chỉ cần sơ xuất là sẽ thấy ngay sự có mặt của chúng trong môi trường sống của mình. Thế nhưng, nếu chịu khó phòng ngừa ngay từ ban đầu, cũng như biết cách diệt trừ những con côn trùng như thế này, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về sự hiện diện của chúng.

TIN TỨC CÓ LIÊN QUAN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987935060
Chat Zalo
Gọi điện ngay