Cách đuổi ruồi giấm trong bếp

Cách đuổi ruồi giấm trong bếp – Đơn giản và Hiệu quả

Ruồi giấm là loại ruồi nhỏ hay bu quanh hoa quả. Để diệt sạch lũ ruồi giấm khó ưa trong bếp, hãy sử dụng các cách đuổi ruồi giấm bằng: Giấm táo, nước rửa chén, sữa, đường, hạt tiêu… ở đây ngay nhé.

Thông tin về ruồi giấm

Ruồi giấm (Danh pháp khoa học: Drosophilidae) là một phức hợp họ ruồi bao gồm cả các loài ruồi trái cây. Đây là một họ ruồi được sử dụng trong các nghiên cứu khoa học, đặc biệt là về sinh học, nhất là loài ruồi giấm thường (Drosophila melanogaster) trong chi Drosophila. Ruồi giấm được sử dụng để thí nghiệm và minh họa cho đột biến sinh học ở dạng đột biến nhiễm sắc thể. (Nguồn: Wikipedia)

Tập tính của ruồi giấm

Ruồi giấm rất ít ký sinh ở cơ thể người. Ngoại lệ ở vài một số trường hợp hiếm gặp. Lúc sợ hãi hay trong tình trạng khẩn cấp, phản ứng của ruồi giấm là nhanh bất thường. Chúng sẽ liệng cánh, nghiêng mình và xoay tròn trên không. Ruồi giấm chứa bộ “cảm biến” đặc biệt giúp chúng tránh được các chướng ngại vật trên đường bay. Vận tốc đập cánh của ruồi giấm thường là khoảng 200 lần/giây. Tuy nhiên, khi bị đe dọa, chúng có thể tăng tốc và liệng chuyển hướng bay chỉ trong 1/100 giây, nhanh gấp 50 lần so với một chớp mắt của con người.

Loại ruồi giấm có tên khoa học là Drosophila hydei. Với kích thước bằng hạt vừng nhưng có hệ thống thị giác phi thường giúp chúng tồn tại trong một thế giới nhiều kẻ thù. Não của ruồi giấm cấu tạo hết sức tinh vi, giúp chúng có thể nhanh chóng xác định mối nguy hiểm và tìm đường thoát thân. Dù não bộ của loài ruồi giấm chỉ bé bằng một hạt muối nhưng đây lại là một cỗ máy hoạt động phức tạp tương tự não của các loài động vật lớn như chuột.

Cách đuổi ruồi giấm tại nhà hiệu quả

1. Đuổi ruồi giấm bằng giấm táo

– Cho một ít giấm táo vào chai đựng (miệng chai càng lớn càng tốt) rồi bạn lấy một mảnh nilon (có thể cắt từ một túi nilon đựng đồ) phủ lên miệng chai, dùng dây thun để cố định mảnh nilon vào miệng chai. Sau đó, lấy tăm chọt nhiều lỗ lên mảnh nilon.

– Bạn đặt chai giấm táo ở khu vực có nhiều ruồi giấm. Lũ ruồi sẽ bị mùi giấm táo “quyến rũ”, chúng sẽ bay vào trong chai và không thể thoát ra.

– Sau khi thấy lượng ruồi giấm trong chai đủ nhiều, bạn chỉ cần đem chai đi bỏ.

2. Đuổi ruồi giấm bằng giấm trắng và nước rửa chén

– Đổ giấm trắng vào một chén lớn đặt trong bếp để làm bẫy ruồi giấm như cách trên nhưng thay vì dùng mảnh nilon. Bạn có thể pha vài giọt nước rửa chén vào giấm.

– Sức căng trên bề mặt của giấm trắng sẽ giảm khi pha thêm nước rửa chén. Khi ruồi giấm vừa tiếp xúc với bề mặt giấm, chúng sẽ nhanh chóng chìm vào trong chén giấm và “chết đuối”.

3. Đuổi ruồi giấm bằng sữa tươi, đường và hạt tiêu

– Cho hỗn hợp gồm 120g đường, 60g hạt tiêu. Cùng 1 lít sữa vào một chiếc nồi nhỏ, đặt lên bếp đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó đổ hỗn hợp ra đĩa lớn và đặt trong những nơi có nhiều ruồi giấm.

– Lũ ruồi giấm sẽ bị hỗn hợp này thu hút và sẽ “chết chìm” trên hỗn hợp này chỉ sau vài phút đấy.

4. Đuổi ruồi gíâm bằng giấy cứng và một miếng trái cây bất kỳ

– Cắt vài miếng trái cây vào một chiếc chai hay lọ có miệng lớn. Sau đó cuộn miếng giấy cứng như hình chiếc phễu, đặt chiếc phễu giấy này lên miệng chai.

– Mùi trái cây hấp dẫn sẽ lôi kéo lũ ruồi giấm tiến vào trong chai và chúng sẽ kẹt trong đó.

– Khi lũ ruồi giấm trong chai đã nhiều, bạn chỉ cần đem ra ngoài đốt là xong.

Hi vọng với những cách đơn giản này, bạn có thể loại bỏ lũ ruồi giấm bé tý nhưng “đuổi hoài không đi” ở trong bếp dễ dàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc diệt ruồi, liên hệ đến diệt côn trùng Hải Tiến để được tư vấn hỗ trợ diệt ruồi giấm tận gốc.

HOTLINE: 024.66534644 – 0987935060

Cách đuổi ruồi giấm trong bếp
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987935060
Chat Zalo
Gọi điện ngay