CÁCH DIỆT MỐI CÁNH

Đuổi sạch mối ra khỏi nhà bằng vài bước đơn giản nhà nào cũng làm được
Mỗi khi trời chuyển hè hay sau những trận mưa rào, mối cánh thường bay ra khỏi tổ và “tấn công” nhà bạn, hãy bỏ túi những mẹo nhỏ này để đuổi sạch chúng ra khỏi nhà nhanh chóng.
Thời điểm tháng 3 – tháng 5 âm lịch, khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, nắng nhiều hoặc những cơn mưa rào thay đổi thất thường, là điều kiện cho các loài côn trùng như mối cánh sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Chúng thường tìm những nơi có nhiều ánh sáng đèn điện để bay tới, thậm chí kiến cánh còn xuất hiện ở trong hoặc xung quanh bếp bới vì chúng hay đi theo bất kì loại thức ăn nào có thể tìm thấy.
Cách phát hiện mối cánh và xác định tổ của chúng
Đầu tiên khi gặp hiện tượng mối cánh trong nhà cần xác định rõ nguồn mối bay từ ngoài vào hay là từ trong nhà mình đang ở bay ra, căn cứ vào các hiện tượng sau: Nếu kiểm tra trong nhà hiện đang có biểu hiện mối phá hoại các đồ vật, đắp đất tại một số điểm mà thấy xuất hiện mối cánh dù rất ít hoặc nhiều mối cánh xuất hiện trong bếp, gần những nơi có đồ ăn thì chắc chắn là chúng có nguồn gốc trong nhà.

Tháng 3-5 là thời điểm mối cánh sinh sôi và phát triển.
Nếu hiện trạng trong nhà không có mối mà thấy mối cánh xuất hiện số lượng ít, vài con hoặc vài chục con thì đó là do từ ngoài bay vào. Khi gặp hiện tượng này, hãy áp dụng ngay một số cách đơn giản những có thể giúp bạn phòng tránh và diệt mối cánh rất hiệu quả.
Tắt đèn điện để hạn chế mối cánh vào nhà
Mối cánh thường “tấn công” nhà nhiều nhất trong khoảng thời gian từ 2 giờ chiều đến 11 giờ đêm khi nhà bật nhiều đèn điện. Bởi vậy nếu thấy chúng xuất hiện thì phải tắt hết đèn chiếu sáng để ngăn cản sự thu hút mối cánh, kiến cánh từ phía bên ngoài vào, mở cửa và sử dụng quạt để đuổi chúng ra.

Đánh giá Đồng hồ Hoàn hảo cung cấp những đánh giá chân thực và không thiên vị về đồng hồ nam, đồng hồ nữ, đồng hồ trẻ em và đồng hồ thương hiệu.

Dưới đây là danh sách một số lựa chọn đáng tin cậy để mua bản fake Rolex Submariner. Ngoài ra còn có nhiều bản sao sang trọng khác có sẵn ở đây.

Thấy mối cánh, kiến cánh bay ra, cần tắt đèn, tắt quạt điện, mở rộng cửa cho chúng bay ra, hoặc treo một ngọn đèn phía trên chậu nước để thu hút mối chao vào đèn rơi xuống nước, chết.
Sau đó thắp một chiếc đèn chụp hoặc cây nến để ở dưới một chậu nước lớn có pha hoá chất hoặc xà phòng để khi mối, kiến thấy nhiệt độ và ánh sáng sẽ bay lượn vào bị nhiệt của ánh đèn làm bỏng buộc chúng rơi xuống nước và chết. Bạn có thể sử dụng một cái gương thay vì chậu nước.
Đóng các cửa trong nhà
Nếu trời mưa hoặc có gió vào thời điểm ban ngày, bạn phải nhanh chóng đóng hết cửa nhà để hạn chế số lượng mối, kiến xâm nhập vào nhà. Nếu không may để cho những loại côn trùng này xâm nhập vào trong nhà hay dùng chiếc vợt “tự chế” để vợt chúng. Bạn có thể làm vợt dễ dàng và đơn giản chỉ bằng một đoạn dây thép và vải màn tuyn.
Mẹo diệt tận gốc mối cánh trong nhà
Sử dụng bình xịt côn trùng để diệt mối cánh bất cứ khi nào bạn thấy chúng xuất hiện. Bạn cũng có thể tự chế dung dịch diệt côn trùng gồm 1 phần xà phòng lỏng và hai phần nước vào bình xịt, sau đó thêm vài giọt tinh dầu bạc hà để diệt côn trùng mà không cần sử dụng hóa chất.

Mối, kiến cánh bay vào nhà thấy chúng rụng cánh rơi trên nền nhà thì tìm cách thu gom lại để diệt bằng cách cho vào nước. Dùng đèn pin soi, tìm kỹ các con mối rụng cánh chui rúc trong các góc tối, ẩm thấp của công trình để diệt. Đồng thời kiểm tra những nơi nghi có mối cánh bay vào cư trú như các vị trí dễ bị ẩm ướt, góc khuất ít sử dụng, các khe tường, cột, hốc… kho chứa thức ăn yêu thích của mối, kiến.
Ngoài ra, bạn sử dụng một chiếc túi nilon hoặc vải màn tuyn không sử dụng, bịt kín lỗ nơi mối cánh có thể bay ra từ tổ. Khi mối cố gắng bay ra chúng sẽ bị ngăn lại rồi rụng cánh và chết đi. Sử dụng cách này thì hạn chế được việc mối không bay ở trong nhà. Nếu có điều kiện, hãy đầu tư cho gia đình mình chiếc đèn bắt côn trùng.

Nên áp dụng biện pháp phòng chống trước mùa mối, kiến bay sinh sản hàng năm như phun thuốc diệt côn trùng định kỳ trước mùa chúng sinh sản.
GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0987935060 – 0918365786

CÁCH DIỆT MỐI CÁNH
1 (20%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987935060
Chat Zalo
Gọi điện ngay