Phun thuốc diệt muỗi

Muỗi là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm do chúng hút máu từ người này sang người khác, từ vật nuôi này sang vật nuôi khác thậm chí sang cả người. Chúng là một trong những loài côn trùng gây hại khó chịu nhất đối với con người.Muỗi là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm do chúng hút máu từ người này sang người khác, từ vật nuôi này sang vật nuôi khác thậm chí sang cả người. Chúng là một trong những loài côn trùng gây hại khó chịu nhất đối với con người.Muỗi là mầm móng gây ra những bệnh như sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đặc biệt với trẻ nhỏ. Do đó hãy chủ động tìm và diệt nguồn sống của muỗi ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.

Vào mùa mưa hay mùa hè là thời điểm thuận lợi nhất để muỗi sinh sôi nảy nở. Con người cần phải có biện pháp chống muỗi hiệu quả cũng như có cách đuổi muỗi hay cách diệt muỗi hiệu quả để chống lại những mần bệnh nguy hiểm từ loài vật này.

Tiêu diệt muỗi luôn là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ. Vậy làm sao chúng ta có thể ngăn ngừa và phòng chống muỗi một cách triệt để. Sau đây là những biện pháp phòng chống và diệt muỗi vừa an toàn, vừa hiệu quả:

phun thuốc diệt muỗi
phun thuốc diệt muỗi

Dùng đèn bắt muỗi trong nhà:

Vào buổi tối chỉ cần tắt hết đèn và bật đèn bắt muỗi, để đèn cao hơn gối, thấp hơn 1m8 để có hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả:

Sử dụng các loại lá bạc hà, hoa oải hương, lá cây đinh hương hoặc vỏ quýt đã được phơi khô để đuổi muỗi.

Sử dụng cửa lưới chống muỗi:

Để ngăn ngừa muỗi bay vào nhà, sử dụng lưới chống muỗi chặn ở các lỗ thông gió trong hay hay cửa sổ.

Sử dụng cây đuổi muỗi:

Đây là phương pháp đuổi muỗi khá hiệu quả, vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa có tác dụng bảo vệ môi trường, không gây hại cho sức khoẻ. Các loại cây đuổi muỗi : cây sả, cây hung thơm, cây hương thảo, cây hoắc hương, cây cúc vạn thọ, cây bạc hà, cây ngũ gia bì, cây nắp ấm.

Diệt muỗi ngoài ban công: 

Ban công là nơi tập trung khá nhiều muỗi bởi gần nguồn sống của chúng. Bạn có thể dùng một thanh gỗ đánh động vào các lùm cây hay chậu hoa để muỗi bay ra. Sau đó dùng bình xịt muỗi phun nhẹ cho muỗi chết. Để muỗi không thể sinh sản trong những khu cực này, bạn hãy dùng một chậu nước pha xa phòng để ở ban công, khi muỗi đẻ trứng vào đây sẽ bị chết và không có cơ hội trưởng thành.

Diệt muỗi trong phòng khách

Bạn nên xịt thuốc diệt muỗi vào những ngóc ngách tủ, gầm ghế thường xuyên. Bên cạnh thuộc xịt muỗi, bạn có thể dùng bộ máy xông đuổi muỗi, hương thơm phát ra từ loại máy này sẽ khiến muỗi tránh xa ngôi nhà của bạn. Đặc biệt nếu có thói quen để hoa trong phòng, bạn hãy thường xuyên đem vào bếp để thay nước nhằm tiêu diệt loăng quăng.

Diệt muỗi trong nhà bếp

Để diệt muỗi trong phòng bếp là mở các cánh cừa tủ và kệ bếp ra, vì muỗi sẽ ẩn trốn ở những chỗ này. Bạn có thể đốt một thanh nhang trừ muỗi và đặt chúng ở góc phòng để gia đình không bị muỗi đốt. Ngoài ra, ở một số góc khuất có chứa nhiều đồ đạc khó di chuyển trong bếp, nên sử dụng bình xịt muỗi 2 lần một tuần nhằm đảm bảo muỗi không còn không gian để trú ngụ.

Diệt muỗi trong nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh, cách diệt muỗi ít độc hại là xịt một ít tinh dầu sả, tinh dầu bưởi hoặc tinh dầu khuynh diệp anh quanh các bước tường. Tinh dầu không chỉ có tác dụng khử mùi cho nhà vệ sinh mà còn đuổi được muỗi.

Mẹo diệt muỗi trong phòng ngủ

Mở toanh tủ quần áo, quơ quơ nhẹ xem có muỗi bay vào không. Dùng máy hút buị hút ở góc tủ, góc bàn làm việc cùng gầm giường vừa hút bụi vừa diệt muỗi. Nếu nhà có trẻ em, bạn nên cho bé mặc quần áo dài tay khi ngủ, mắc màn hoặc thoa ít kem chuống muỗi để trẻ không bị đốt khi ngủ và vui chơi.

Dùng hóa chất diệt muỗi

Sử dụng thuốc diệt muỗi sinh học để phòng trừ và diệt muỗi là phương pháp nhanh và hiệu quả nhất, hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc an toàn, có khả năng đuổi muỗi trong 4 tháng hoặc hơn, hay một số loại thuốc dạng xịt hiệu quả nhanh . Chúng ta cần phun thuốc diệt muỗi để phòng tránh cách bệnh do muỗi lây lan sang người như sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh teo não.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987935060
Chat Zalo
Gọi điện ngay