Mẹo đuổi ruồi khỏi nhà vĩnh viễn

Tổng hợp các mẹo đuổi ruồi khỏi nhà vĩnh viễn

Nhà bạn thường có nhiều ruồi ghé đến nhưng chẳng thể dùng bình xịt côn trùng vì sợ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Với 4 mẹo đuổi ruồi đơn giản này bạn có thể lũ ruồi đáng ghét đi mà chẳng ảnh hưởng gì đến sức khoẻ mà còn hiệu quả nữa.

Chẳng con ruồi nào dám bén mảng đến nhà bạn nữa chỉ với vài cách đuổi ruồi rất đơn giản sau đây. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

1. Làm bẫy ruồi

Phổ biến nhất, hiệu quả nhất là cách làm bẫy ruồi ngay tại nhà mà bạn chẳng cần tốn kém mua miếng dán dính ruồi độc hại nữa.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 chai nước có kích cỡ nhỏ lớn tuỳ bạn chọn
  • Đường cát
  • Nước

Bắt đầu thực hiện bạn hãy đun hỗn hợp đường và nước, nhớ đun nhỏ lửa vì đường dễ bị cháy. Tiếp theo cắt chai theo hình và lật úp đầu chai hướng xuống, gắn vào thân chai. Cuối cùng bạn cho nước đường vào chai, sao cho mặt nước cách miệng chai 1 khoảng đấy.

Bạn sẽ bất ngờ chỉ sau 1 đêm thôi, ruồi sẽ bị mùi hương của nước đường thu hút và không thể bay khỏi chai. Cách này không chỉ áp dụng với ruồi mà còn muỗi nữa đó các bạn ạ.

2. Đuổi ruồi bằng tinh dầu sả

Tinh dầu sả là khắc tinh của loài ruồi muỗi. Chỉ cần cho tầm 10 giọt tinh dầu vào nước ấm xong cho vô bình xịt rồi xịt khắp nơi thường có ruồi xuất hiện. Mùi hương của tinh dầu sẽ khiến cho ruồi không muốn bén mãng đến nữa.

3. Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam, chanh

Trong cam và chanh có chứa tinh dầu thơm giống như sả. Vì thế dùng cam và chanh xong bạn đừng vội vứt đi. Hãy sấy khô và đặt chúng ở những nơi có ruồi, ruồi cũng sẽ ngửi thấy mùi cam, chanh và lãng tránh đi.

Nhược điểm của cách này là chỉ thích hợp đuổi ruồi ở không gian nhỏ hẹp. Vì thế những không gian lớn sẽ không hiệu quả lắm.

4. Cách đuổi ruồi bằng bột giặt và bột ớt

Ruồi rất dễ bị thu hút bởi các loại dung dịch có hương vị trái cây. Nên bạn có thể hòa nước xà phòng (xà phòng pha với nước theo tỉ lệ 1:1). Sau đó pha thêm các loại hương vị hoa quả như chanh hay giấm táo.

Sau khi đã pha xong, bạn đổ dung dịch vào bình xịt, thêm chút bột ớt cay và phun nó lên những nơi ruồi hay đậu và bay tới như cửa, các ngóc ngách trong nhà, ruồi sẽ bị thu hút và chết do uống phải xà phòng.

Ruồi là côn trùng gây hại mang nhiều mầm bệnh mà bất cứ gia đình nào cũng luôn muốn tiêu diệt và đuổi chúng đi. Thế nhưng nếu những cách sử dụng hoá chất khiến bạn bất an thì đừng quên thử 1 trong 4 cách đuổi ruồi hiệu quả bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn nhé.

TIN TỨC CÓ LIÊN QUAN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987935060
Chat Zalo
Gọi điện ngay