Cách diệt chuột trên trần nhà

Cách diệt chuột trên trần nhà – Vấn đề nam giải của người dân

Đối với loại chuột sống ở đồng, chuột ở trong hang hay trong kho xưởng bạn có thể áp dụng diệt chuột bằng thuốc vi sinh Biorat. Thế nhưng, đối với loại chuột sinh sống trên mái nhà thì khác. Chúng ta cùng tìm hiểu cách diệt chuột trên trần nhà, mái nhà được tổng hợp trong bài viết này.

Những khó khăn gặp phải khi diệt chuột, đuổi chuột trên trần nhà, mái nhà :

  • Rất khó để leo lên được mái nhà, trần nhà với tất cả mọi người.
  • Chuột thường ở những vị trí trên mái nhà mà chúng ta khó có thể leo tới được.
  • Việc xác định đường đi của chuột không hề dễ dàng như dưới mặt đất.
  • Các phương pháp thông thường sẽ khó áp dụng đối với trần nhà, mái nhà.
  • Nếu dùng bã, khó phát hiện xác chuột, nhặt xác chuột sau khi xử lý.

Nếu cứ để bọn chuột “nhởn nhơ” trên mái thì tiếng chuột chạy rục rịch sẽ khiến chúng ta mất ngủ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đang lâm trong tình cảnh như vậy thì đọc ngay những dòng chia sẻ của mình dưới đây sẽ giúp bạn tống khứ lũ chuột đáng ghét ra khỏi nhà.

Làm cách nào để đuổi chuột trên trần nhà?

1. Sử dụng các công cụ đuổi và bắt chuột

Những loại bẫy chuột, keo dính chuột, máy đuổi chuột hiện có rất nhiều trên thị trường. Thậm chí hiện nay có lọ tinh dầu đuổi chuột. Chúng được bày bán khắp các nẻo đường với lời mời chào “mở nắp là chuột đi hết” chỉ 10.000đ.

2. Bẫy chuột, keo dính chuột

Đây là phương pháp có thể nói là phù hợp và an toàn nhất là Cách diệt chuột trên trần nhà, mái nhà hiệu quả. Bởi việc nhặt xác chuột trở nên dễ dàng hơn với bẫy dính và bẫy vật lý.

Nhược điểm của phương pháp này đó là : Để sử dụng được nó, người dùng phải am hiểu đặc tính của loài chuột. Người dùng phải có kinh nghiệm để phát hiện đường đi, lối đi của chuột khi chúng chạy lên mái nhà, trần nhà. Từ đó khéo léo và có phương án đặt bẫy hợp lý. Bời vì, loài chuột khá là thông minh, khi 1 con bị dính bẫy là các con khác không chạy lại đường đó, chúng biết né tránh.

3. Ớt bột, nỗi sợ hãi của chuột.

Đuổi chuột bằng ớt bột là cách đơn giản và cũng khá hiệu quả. Chuột là loài rất kỵ ớt bột. Chúng chỉ cần thấy ớt bột là chạy khỏi vị trí đó ngay lập tức.

Cách làm : Rắc ớt bột những nơi chuột thường xuất hiện hoặc pha ớt với nước rồi xịt vào các góc nhà, trần nhà. Duy trì cách làm trong thời gian vài ngày để chuột sợ và quên chỗ này đi.

4. Đuổi chuột bằng bột giặt.

Cách làm : Trộn bột giặt với cơm, rồi đặt ở góc trần nhà, chuột sẽ tới ăn và sẽ chạy đi, bởi chúng khá kỵ bột giặt.

5. Đuổi chuột trên trần nhà bằng giấm

Chuột không hề thích giấm. Dùng bông thấm vào giấm rồi xoa lên trần nhà. Chuột sẽ tự ý bỏ đi mà không quay lại đó nữa.

*Lưu ý khi thực hiện đuổi chuột, cách diệt chuột trên trần nhà

  • Các cách đuổi chuột bên trên hiệu quả khi : Bạn đảm bảo rằng nhà bạn có ít nhất một lối ra cho chuột. Khi chạy đi, chuột có thể chạy ra ngoài mà không có làm tổ trong nhà bạn nữa.
  • Cân nhắc khi sử dụng những nguyên liệu có thể gây kích ứng với người thân trong nhà của bạn.
  • Đậy kín thức ăn, thùng rác, đồ ăn thừa, xoong, nồi hay bất cứ nguyên nhân có thể dụ chuột đến.

Cách bẫy chuột, cách diệt chuột trên trần nhà thạch cao

Hiện nay, để biến không gian sống của gia đình mình trở nên đẹp hơn thì nhiều gia đình đã sử dụng một số phương án như dùng trần thạch cao hoặc trần gỗ.

Ưu điểm của trần thạch cao là mang đến cho căn phòng vẻ đẹp sang trọng, kiểu cách. Có thể kết hợp với các món trang trí khác như đèn, phào chỉ… tạo nên tính thẩm mỹ mới lạ.

Tuy nhiên, nơi đây cũng là nơi trú ngụ ưu thích của loài chuột. Chúng gặm nhấm và làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy, diệt chuột trên trần nhà thạch cao là một công việc mà không ai muốn nghĩ tới nhưng vẫn phải làm.

Cách diệt chuột trên trần nhà thạch cao đơn giản, chúng ta cũng áp dụng các phương pháp trên.

Nếu không có thời gian, hoặc bạn thực hiện chưa đúng cách. Hãy gọi Diệt côn trùng Hải Tiến để chia sẻ và được tư vấn chính xác nhất về Cách diệt chuột trên trần nhà, mái nhà.

HOTLINE: 024.66534644 – 0987.935.060

Cách diệt chuột trên trần nhà
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987935060
Chat Zalo
Gọi điện ngay